สมัครส.ส.วันแรก “เพื่อไทย-ประชาชน-กล้าธรรม”มั่นใจครองใจประชาชน

สมัครส.ส.วันแรก “เพื่อไทย-ประชาชน-กล้าธรรม”มั่นใจครองใจประชาชน

สมัครส.ส.เขตเชียงใหม่วันแรกคึกคัก พรรคการเมืองใหญ่ขนผู้สนับสนุนมาให้กำลังใจเพียบ “พรรคประชาชน”มั่นใจรักษาเก้าอี้ไว้ได้และมั่นใจได้ส.ส.ทั่งประเทศเพิ่ม “เพื่อไทย”ลั่นทวงคืนฐานที่มั่นเชื่อประขาชนวางใจให้เพื่อไทยบริหารประเทศ “นเรศ”เชื่อ”กล้าธรรมมีผลงาน

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม บรรยากาศรับสมัคร ส.ส.เชียงใหม่ 10 เขต ที่โรงยิมเนซี่ยม 2 สนามกีฬาเชียงใหม่ สมโภช 700 ปี วันแรก เป็นไปอย่างคึกคัก 5 พรรคใหญ่ คือ พรรคประชาชนแชมป์เก่าที่ครองเก้าอี้ส.ส.เชียงใหม่ 8 ที่นั่งมีนายชัยธวัช ตุลาธน และนายนิติพล ผิวเหมาะ แกนนำพรรคประชาชน พร้อมทีมงาน , พรรคเพื่อไทย มีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หรือ “หนิม” หัวหน้าพรรคพร้อมกับนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง นายก อบจ.เชียงใหม่ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง , พรรคกล้าธรรม มี พล.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข อดีตรอง ผบ.ตร. ในฐานะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมนายนเรศ ธำรงค์ทิพยกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและกีฬา ในฐานะผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 9

พรรคภูมิใจไทย มี นายวีระวุฒิ เทพเรือง หรือพ่อเลี้ยงโปงลาง อดีตผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 3 และนายขวัญชัย สกุลทอง ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ , พรรคพลังประชารัฐ นำทีมโดย นายสุรพล เกียรติไขยากร หรือ เฮียเส่ง อดีต ส.ส.เชียงใหม่ 9 สมัย ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 และนายถาวร เกียรติ ไชยากร อดีต ส.ว.เชียงใหม่ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 ส่วนพรรคน้องใหม่ อย่างก้าวอิสระ นำโดย น.ส.กชพร เวโรจน์ หรือมาดามหยก หัวหน้า พรรคก้าวอิสระ ซึ่งมีสำนักงานพรรคอยู่ที่เชียงใหม่

นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ กกต. ซึ่งนายนพดล สุยะ ผอ.กกต.ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานสรุปภาพรวมว่า การรับสมัครเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกพรรคอยู่ในกรอบระเบียบกฏหมาย เบื้องต้นมีหน่วยเลือกตั้ง 2,800 หน่วย เพิ่มจากปี 2566 ที่มีเพียง 2,600 หน่วย ใช้ กปน.หน่วยละ 15 คน จากเดิม 11 คน กว่า 40,000 คน เนื่องจากมีการลงประชามติอีก 1 บัตร รวมเป็น 3 บัตร ใช้งบเลือกตั้งเฉลี่ยเขตละ 10 ล้านบาท ตั้งเป้าใช่สิทธิ์ 83 % สูงกว่าครั้งก่อน มีผู้ใช้สิทธิ 81.89 % คาดทราบผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการเวลา 21.00 น หรือ 3 ทุ่ม วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ และ “สว.ก๊อง” นายพิชัย เลิศพงษ์อดิศร ขนผู้สมัครครบทั้ง 10 เขต ประกาศภารกิจ “ทวงคืนพื้นที่” มั่นใจนโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจจะทำให้คว้าชัยชนะยกจังหวัด หลังจากคราวก่อนเสียที่นั่งไปหลายเขต ทางด้านพรรคประชาชน นำโดย นายชัยธวัช ตุลาธน ผู้ช่วยหาเสียง ยืนยันความพร้อมในฐานะแชมป์เก่า 7 เขต โดยครั้งนี้ยังคงใช้ผู้สมัครเดิมเป็นหลัก ผสมกับคนรุ่นใหม่ในเขตที่เหลือ มั่นใจว่าการเมืองไทยตอนนี้เหลือเพียง 2 ขั้ว และประชาชนจะยังคงมอบความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ต่อ

ในส่วนของพรรคอื่นๆ พร้อมสู้ศึก ไม่หวั่นกระแสพรรคใหญ่ อาทิพรรคพลังประชารัฐสุรพล เกียรติไชยากร แกนนำในพื้นที่ ยืนยันทีมงานยังเข้มแข็งแม้พลเอกประวิตรจะถอนตัวจากแคนดิเดตนายกฯ โดยชูนโยบายแก้ปัญหาปากท้องเป็นหลัก นอกจากนี้พรรคประชาธิปัตย์ ส่งสมาชิกพรรค ร่วมชิงชัยทั้ง 10 เขต เช่นกัน

นายนเรศ ธำรงทิพยคุณ แกนนำพรรคกล้าธรรม กล่าวว่า มั่นใจในผลงานที่ผ่านมาและความใกล้ชิดประชาชนจะส่งผลให้พรรคปักธงในเชียงใหม่ได้สำเร็จ โดยมีพล.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข ผู้สนับสนุนพรรคฯ เดินทางมาให้กำลังใจแก่ผู้สมัครทั้ง 10 ของพรรคฯ

ด้านนายชัยธวัช ตุลาธน ผู้ช่วยหาเสียงแกนนำของทางฝั่งพรรคประชาชนในฐานะเจ้าของพื้นที่เดิม 7 เขต ก็ประกาศยืนยันความพร้อมว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ยังคงใช้ผู้สมัครรายเดิมที่เป็น ส.ส. และพื้นที่ 3 เขตที่เหลือมีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมและมั่นใจว่า ด้วยนโยบายความมุ่งมั่นที่จะทำเพื่อประชาชนจะยังรักษาแชมป์และน่าจะได้ส.ส.มากกว่าเดิม อย่างที่หัวหน้าพรรคบอกว่าตอนนี้จะเหลือเพียง 2 ขั้วที่จะจัดตั้งรัฐบาลซึ่งมั่นใจว่า จะได้ที่นั่งเพิ่มอีกโดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือในทุกจังหวัด

 

 

You may also like

ทม.แม่เหียะ จัดวิ่งการกุศล Maehia Run 2025 “ก้าวให้สุด สะดุดฮักแม่เหียะ” ชูอัตลักษณ์ล้านนา บูรณาการกีฬาและการท่องเที่ยวระดับสากล

จำนวนผู้